Bảo Dưỡng Sàn Bê Tông Sau Đánh Bóng

Mặc dù sàn bê tông sau đánh bóng rất bền qua đầm nén và quá trình đánh bóng, nhưng nó sẽ dần dần mất đi độ bóng đẹp của sàn nếu không duy trì đúng cách, đặc biệt là nếu chúng được đặt trong thương mại giao thông cao hoặc các cơ sở bán lẻ. Trong khi sàn bê tông đánh bóng chi phí bảo trì rất thấp và dễ dàng hơn để duy trì hơn các loại sàn như bê tông trang trí, bê tông đá mài 

may cha san danh bong be tong

Bảo dưỡng định kỳ cho sàn bê tông đánh bóng gồm lau bụi hàng ngày để loại bỏ bụi bẩn tích tụ bụi bẩn và có thể mài mòn bề mặt bê tông đánh bóng. Thường xuyên dùng máy chà sàn làm vệ sinh cũng là cần thiết. Hiện nay các máy chà sàn liên hợp được trang bị chức năng lau chà sàn hút bụi nước tích hợp giúp bạn có thể vệ sinh sàn bê tông được dễ dàng hơn.

may cha san danh bong be tong

Theo các Chuyên gia bảo dưỡng và phục hồi sàn bê tông đánh bóng, khuyến cáo chỉ sử dụng chất tẩy rửa trung tính ph trên bê tông đánh bóng, kể từ khi một trình dọn dẹp mà là quá chua hoặc quá kiềm sẽ xấu bê tông và làm giảm nhanh sự tỏa sáng của sàn. Đúng loại sàn pad cũng cần phải được sử dụng để ngăn chặn thiệt hại bề mặt bê tông. Tốt nhất nên sử dụng miếng đệm rất mềm trên sàn đánh bóng để làm sạch bề mặt mà không trầy xước.

Danh sách công việc để duy trì khi dùng máy chà sàn bê tông đánh bóng:

  • Bụi lau nhà hàng ngày với một tấm lau sợi nhỏ để giữ các hạt bụi bẩn ra sàn. Đất đóng vai trò như một mài mòn và có thể làm hỏng sự rõ ràng và tỏa sáng của bê tông đánh bóng.
  • Nếu ướt lau sàn nhà, luôn luôn sử dụng nước sạch và giẻ lau sạch. Sử dụng một máy chà sàn tự động được trang bị đa chức năng để làm sạch các khu vực cảnh lớn vuông. Lau và xô sạch có thể được sử dụng trong các khu vực nhỏ hơn.
  • Khi lau ướt, sử dụng loại hóa chất màu trung tính lau sàn xây dựng để thu gọn các hạt bụi bẩn do đó. 
  • Làm sạch sự cố tràn dầu mỡ và vết bẩn từ sàn nhà càng nhanh càng tốt để nó không hấp thụ vào bề mặt.
  • Nếu bạn áp dụng một chất làm sạch thì sau đó ngay lập tức lau sạch nó từ bề mặt bê tông.
  • Hãy chắc chắn rằng các giải pháp làm sạch đó nhanh khô nước trên bề mặt. Điều này có thể được thực hiện bằng cách làm sạch các khu vực nhỏ và đảm bảo rằng toàn bộ quá trình là hoàn chỉnh trước khi chuyển sang các khu vực khác.